Bảo mật SSL là gì?

SSL là tên viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer. Công nghệ này cho phép thiết lập liên kết an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client). Nhờ có liên kết này mà quá trình trao đổi dữ liệu của hai bộ phận trên luôn diễn ra “thuận lợi”.Khi bạn truy cập một trang web có https:// trên thanh địa chỉ nghĩa là bạn đã có một kết nối an toàn qua SSL.

SLL giúp website có tính xác thực cao

Các chuyên gia công nghệ ví SSL như một “ xương sống” trong việc đảm bảo an ninh mạng luôn được thiết lập. Nó giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên thế giới cũng như bảo vệ mạng máy tính khỏi sự xâm nhập của những thông tin nhạy cảm, thông tin độc hại tạo nên mạng lưới bảo vệ nghiêm ngặt cho doanh nghiệp,khách hàng của bạn từ quyền riêng tư,dữ liệu trên website,thông tin cá nhân của người truy cập hay bảo mật thẻ tín dụng… giúp khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi bước chân vào một Website nào đó vì họ biết rằng mình đang rất an toàn khi đã được bảo vệ, còn doanh nghiệp được tăng độ chuyên nghiệp, tính tin cậy từ đó nâng cao được thương hiệu,uy tín, số lượng giao dịch trực tuyến của khách hàng cũng ngày càng tăng lên.

SSL giúp Website của bạn đáng tin cậy hơn

Ngoài việc mã hóa thông tin nhạy cảm, SSL cũng sở hữu chức năng cung cấp sự xác thực cao. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng người bạn muốn chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn.

SLL giúp website có tính xác thực cao

SLL đóng một vai trò then chốt đối với SEO vì bất kì doanh nghiệp nào cũng bỏ rất nhiều công sức SEO cho Website của mình lên TOP tìm kiếm của Google và  SSL là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng Website trên công cụ tìm kiếm khổng lồ này bởi thuật toán PageRank. Vì thế, nếu mọi yếu tố đều giống nhau thì Website có SSL sẽ có thứ hạng top cao hơn Website không có SSL.Điều này có nghĩa là khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp nhiều hơn và tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

Nâng cao khả năng tìm kiếm của doanh nghiệp

Nắm bắt được xu thế,tâm lý khách hàng trong thời buổi công nghệ hiện nay là một yếu tố tạo nên sự thành công.Với thời đại bùng nổ của công nghệ mọi giao dịch, thông tin cá nhân đều thông qua Internet. Điều này càng khiến SSL có tầm quang trọn hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng sức mạnh của nó để nắm phần ưu thế trên website thương mại điện tử của mình bạn nhé.