Hosting là gì?

Host – Web Hosting được gọi chung là Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

Một web hosting tốt có thể giúp bạn đảm bảo được nội dung của bạn luôn hiển diện trên internet, đảm bảo làm hài lòng người dùng, từ đó thu hút người dùng ghé tới website của bạn ngày một nhiều hơn.

Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là đã thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files cũng như dữ liệu cần thiết để website của bạn có thể chạy được.

Một server là một máy tính vật lý hoạt động liên tục để website của bạn có thể hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting sẽ chịu mọi trách nhiệm trong việc giữ server luôn hoạt động liên tục, chống tấn công bởi mã độc và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

 

Các yêu cầu và tính năng cần thiết của web hosting?

– Máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm hạn chế rủi ro tối đa về mặt kỹ thuật và bảo mật

– Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn nhằm đảm bảo xử lý kỹ thuật thông suốt, phục vụ tốt nhất số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo dữ liệu không bị nghẽn mạch, tắc nghẽn

– Phải có băng thông đủ lớn để phục vụ tốt các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của website

– Hosting phải có một dung lượng đủ lớn để có thể lưu trữ được đầy đủ thông tin, dữ liệu, hình ảnh của trang web

– Hỗ trợ đầy đủ dịch vụ Email như POP3 E-mail, DNS…

– Phải được hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FPT để cập nhật thông tin một cách dễ dàng, đơn giản

– Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu để có thể thực thi các phần mềm trên internet.

– Có giao diện quản lý hosting để có thể dễ dàng quản lý website, email…

– Không bị chèn các banner quảng cáo của các nhà cung cấp.

 

Dung lượng của Web Hosting?
Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, bạn thuê một web hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, dung lượng của web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.

Băng thông của Web Hosting?
Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.